Diễn tập PCCC tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Sáng ngày 18/9/2015, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN (số 11 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội), EVN phối hợp với Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã tổ chức diễn tập phòng cháy và chữa cháy (PCCC).

Tham dự buổi diễn tập có đại tá Tô Xuân Thiều – Phó giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội cùng đại diện các phòng nghiệp vụ chuyên môn. Về phía EVN có ông Nguyễn Tấn Lộc – Phó Tổng giám đốc cùng đại diện Ban Quản lý và Kinh doanh tòa nhà EVN, các ban chuyên môn EVN, cùng các đội phòng cháy cơ sở.

Tình huống giả định được đưa ra: Vào hồi 9h ngày 18/9 xảy ra cháy tại khu vực văn phòng tầng 5 tháp B tòa nhà EVN. Nguyên nhân do hệ thống điều hòa không khí gặp sự cố gây cháy. Ban đầu đám cháy nhỏ nhưng do lửa gặp chất dễ cháy khiến tốc độ cháy lan nhanh, nhiệt độ tăng cao, khói và các sản phẩm cháy không hoàn toàn bao trùm toàn bộ khu vực. Sau một thời gian lửa bao trùm toàn bộ tầng 5, khói lan theo đường ống kỹ thuật, hệ thống thông gió lây cháy lan sang các tầng 4, 6,7,8, do bức xạ nhiệt và trao đổi nhiệt đối lưu, đám cháy nhảy cóc tới các tầng khác của tòa nhà. Tại thời điểm xảy ra cháy có khoảng 300 người đang ở trên các tầng ở Tháp A và Tháp B tòa nhà EVN thoát xuống bằng đường cầu thang bộ.

Các đơn vị trong tòa nhà EVN tham gia diễn tập PCCC - Ảnh X.Tiến

Trước tình huống trên, sau khi nhận được thông tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC TP.Hà Nội đã huy động 1 xe chỉ huy, 6 xe chữa cháy, 2 xe thang, 1 xe cứu nạn, cứu hộ và 1 xe cứu thương đến hiện trường để xử lý vụ cháy. Sau 20 phút đám cháy được khống chế. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã hướng dẫn người trong tòa nhà thoát nạn an toàn.

Phát biểu tại buổi rút kinh nghiệm sau diễn tập, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tấn Lộc cho rằng: Tòa nhà EVN là nơi tập trung các bộ phận, trung tâm điều khiển đầu não của hoạt động điện lực, vì thế công tác PCCC được EVN rất quan tâm. Qua đợt tập huấn này CBCNV và đội viên Đội chữa cháy cơ sở tại tòa nhà sẽ nâng cao kiến thức và kỹ năng, sử dụng thành thạo các trang thiết bị dụng cụ chữa cháy, trình độ chỉ huy chữa cháy tại chỗ nhằm ngăn chặn các nguy cơ gây sự cố cháy; Thành thạo các kỹ năng tổ chức thoát nạn cho người và sơ tán tài sản đối với EVN khi có cháy nổ xảy ra; Quán triệt việc thực hiện các chức năng nhiệm vụ, quyền hạn trong tổ chức chữa cháy.

Đánh giá về công tác PCCC tại tòa nhà EVN, đại tá Tô Xuân Thiều cho rằng, tòa nhà EVN là một tòa nhà hiện đại, thiết bị tối tân, hệ thống phòng ngừa vận hành tốt, ổn định, tòa nhà tuân thủ nghiêm ngặt về công tác phòng cháy chữa cháy, ý thức của những người trong tòa nhà tham gia diễn tập nghiêm túc. Buổi diễn tập giúp CBCNV trong tòa nhà nâng cao nhận thức, ý thức việc chấp hành các quy định của Nhà nước về công tác PCCC và phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác PCCC, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các nguy cơ và điều kiện có thể gây ra cháy, nổ tại đơn vị cơ sở.

Được biết, tòa nhà EVN có tổng diện tích mặt bằng 15.055 m2, trong đó diện tích xây dựng 4.216 m2 gồm 2 tháp (tháp A có 33 tầng, tháp B có 29 tầng và 3 tầng hầm). Số lượng người làm việc trong tháp A khoảng 1.000 người, tháp B khoảng 800 người.

Hỗ trợ trực tuyến
CEO
hỗ trợ trực tuyến THANH HUNG SINH
  0913691899
  thanhhungsinh@nnc.net.vn
CFO
hỗ trợ trực tuyến NGUYEN THI HOA LAN
  0913501877
  nguyenhoalan@nnc.net.vn
ADMIN
hỗ trợ trực tuyến ADMIN
  024.37849934
  tchc@nnc.net.vn
Hotline: +84 913691899
 » VTV1- Công ty TNHH Nhất Nước công trình Tịnh Biên
 » Thiết bị bảo vệ chống cháy nổ máy biến áp cách điện dầu 110kV tới 500KV
 » Thi công hệ thống điện
 » Thi công xây lắp
Thống kê
  • Trực tuyến: 1
  • Lượt truy cập: 716287