EVNHANOI: Đã cấp điện trở lại cho các khu vực bị ngập nước do mưa lớn
Thông tin từ Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI), các khu vực phải tạm ngừng cắt điện vì bị úng ngập, do ảnh hưởng của trận mưa lớn kéo dài từ đêm 21 đến sáng 22/9, đã cơ bản được khôi phục, cấp điện trở lại phục vụ khách hàng.

 

Các công nhân Đội quản lý điện 7, Công ty Điện lực Hai Bà Trưng trực tại khu vực Vĩnh Tuy sáng 23/9/2015 giải thích về tình hình tạm ngừng cấp điện do úng ngập và đảm bảo an toàn cho người dân

Theo đó, các khu vực tạm thời phải cắt điện chủ yếu thuộc các quận Long Biên, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng. Trên nhiều tuyến phố như Mạc Thị Bưởi, Minh Khai, Hoàng Mai, Vĩnh Tuy... đã bị úng ngập nặng do trận mưa lớn này.

Để đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản của Nhà nước, EVNHANOI phải chủ động cắt điện và các điểm này đã được cấp điện trở lại ngay trong ngày 22/9. Tuy nhiên, đối với một số vị trí bị ngập sâu, nước rút chậm, công nhân điện lực đã ứng trực tại chỗ, chờ đến khi đảm bảo các điều kiện an toàn và đã cấp điện, phục vụ khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Điển hình là khu vực Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, do nước dâng cao và rút rất chậm nên đến 13h trưa nay (23/9), Công ty Điện lực Hai Bà Trưng mới có thể đóng điện trở lại cho khách hàng. Hiện nay, toàn quận Hai Bà Trưng không còn điểm nào phải tạm dừng cấp điện.

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội khuyến cáo, khi mưa to, gió lớn, nếu phát hiện các hiện tượng bất thường như dây điện đứt rơi xuống đường, cây đổ vào đường dây điện, trạm điện, cột điện đổ, sứ vỡ, phóng điện, trạm điện bị ngập nước... người dân cần báo ngay cho Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội theo số điện thoại 19001288 hoặc (04)22222000, hoặc báo cho chính quyền, công an địa phương gần nhất.

Nếu trong nhà bị ngập nước, người dân cần cắt ngay cầu dao điện, aptomat tổng, rút phích cắm điện, đồng thời kê cao các thiết bị điện như máy bơm nước, quạt điện, nồi cơm điện. Phải kiểm tra thiết bị, nếu thấy thật khô ráo, đảm bảo tuyệt đối an toàn mới sử dụng.

Hỗ trợ trực tuyến
CEO
hỗ trợ trực tuyến THANH HUNG SINH
  0913691899
  thanhhungsinh@nnc.net.vn
CFO
hỗ trợ trực tuyến NGUYEN THI HOA LAN
  0913501877
  nguyenhoalan@nnc.net.vn
ADMIN
hỗ trợ trực tuyến ADMIN
  024.37849934
  tchc@nnc.net.vn
Hotline: +84 913691899
 » VTV1- Công ty TNHH Nhất Nước công trình Tịnh Biên
 » Thiết bị bảo vệ chống cháy nổ máy biến áp cách điện dầu 110kV tới 500KV
 » Thi công hệ thống điện
 » Thi công xây lắp
Thống kê
  • Trực tuyến: 4
  • Lượt truy cập: 803537