Những dịch vụ kiếm tiền triệu đắt khách của bạn trẻ mùa Noel
(Dân trí) - Tuy không còn mới mẻ trong dịp Noel nhưng trong năm nay, nhu cầu của khách cao nên các bạn trẻ đã tận dụng và phát triển các dịch vụ này, tạo được những giá trị vật chất lẫn tinh thần.

Chụp ảnh - Công việc “hot” cho niềm đam mê tự do

 

Càng gần Giáng sinh, trên Facebook càng xuất hiện nhiều bức ảnh lung linh, rạng rỡ của các cô gái xinh đẹp, đáng yêu. Đây là thời điểm “hái ra tiền” của các bạn trẻ làm “phó nháy”.
 
Nguyễn Văn Huy...
Nguyễn Văn Huy...

 

Nguyễn Văn Huy (1990) bắt đầu theo đuổi đam mê chụp ảnh được 3 năm. Sau khi mở dịch vụ, Huy cho biết trong những ngày lễ, lượng khách đăng ký chụp rất đông, nhất là Giáng sinh và Tết.

 

Huy chia sẻ: “Dịp Noel được các bạn trẻ ưa thích chụp hình ngoài việc lưu giữ khoảnh khắc mang tính dấu mốc của thời gian trong năm, còn bởi thời điểm này không gian trang trí đẹp, lung linh và hoành tráng”.

 

Trung bình mỗi ngày, Huy chụp cho khoảng 2 - 6 khách. Đối tượng khách hàng của Huy là hướng đến học sinh, sinh viên nên mức giá khá “mềm”: từ 200.000 - 500.000 đồng/bộ. Song vì lượng khách đông, lại gấp gáp nên trong quá trình làm bạn cũng không tránh khỏi một vài sự cố nhỏ.

 

Cách đây vài ngày, do không kiểm tra thẻ trước, sau khi chụp cho khách, Huy về đến nhà mới phát hiện ra ảnh hỏng 2/3. Rất may vẫn giữ được những tấm đẹp ở nhiều góc độ khác nhau nên khách hàng đã thông cảm cho cậu bạn về việc ngoài ý muốn này.
 
...và một số bạn trẻ do Huy chụp dịp Noel.

...và một số bạn trẻ do Huy chụp dịp Noel.
...và một số bạn trẻ do Huy chụp dịp Noel.

 

“Bầu” Ông già Noel - Niềm vui đến từ những điều bình dị

 

Khoảng thời gian này 4 năm trước, khi còn học năm thứ 2, trường ĐH Thương mại, Nguyễn Sang tham gia chương trình tặng quà cho trẻ em trong ủy ban phường Mai Dịch nhân dịp Noel.

 

Từ sự nhận định về ý nghĩa của hình tượng Ông già Noel cùng tiềm năng của dịch vụ này, Sang đã nảy ra ý tưởng rủ thêm một số bạn sinh viên và Đoàn phường thuê trang phục, mở dịch vụ Ông già Noel.

 

Nếu như năm đầu tiên sử dụng cách thức phát tờ rơi thì hiện tại, Sang đã có những mối khách quen nhất định mà không cần phải quảng cáo dịch vụ.

 
Nguyễn Sang tự tổ chức và mở rộng mô hình Ông già Noel tặng quà.
Nguyễn Sang tự tổ chức và mở rộng mô hình "Ông già Noel" tặng quà.
 

Sang chia sẻ: “Đây là công việc đặc thù nên khi chọn người làm, mình phải chú ý đến ngoại hình, tính cách. Ngoài tinh thần trách nhiệm cao như một yếu tố tiên quyết, “Ông già Noel” phải có dáng vẻ cao to, khỏe mạnh, hiền lành, trung thực, có khả năng giao tiếp tốt, dễ gần, nhanh trí và yêu trẻ...

 

Trong công việc, chúng mình khá nhiều khó khăn như địa chỉ khó tìm, vào nhầm nhà, xe hỏng, thậm chí “Ông già Noel” bị rơi mất râu giả ở đường. Hoặc những lần phát quà phải chạy xe nhanh cho đúng giờ, về khuya lạnh và mệt nhưng cứ nghĩ đến niềm vui mang lại cho trẻ thơ thì mệt mỏi tan biến hết. Công việc tưởng như rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được”.

 

Cho thuê đồ Giáng sinh - làm đẹp cho mọi người

 
Từ một cô gái thích chụp ảnh, Khánh Chi chuyển sang cho thuê trang phục và khá đắt hàng dịp Noel.
Từ một cô gái thích chụp ảnh, Khánh Chi chuyển sang cho thuê trang phục và khá đắt hàng dịp Noel.
 

Bản thân cũng là một cô gái thế hệ 9X thích chụp ảnh, Khánh Chi cảm thấy việc sắm những bộ đồ đẹp diện phù hợp cho từng dịp, hoàn cảnh là xa xỉ, tốn kém nên nảy ra ý định mở shop cho thuê các trang phục độc đáo, xinh xắn và giá cả hợp lý.

 

“Những năm gần đây, các buổi tiệc Noel diễn ra phổ biến hơn, mức độ đầu tư ảnh của giới trẻ cũng khá lớn. Bắt kịp xu hướng và nhu cầu của khách hàng từ những năm trước, từ đầu tháng 12, mình đã đặt may thêm đồ, gấp đôi số lượng so với năm trước nhưng vẫn “cháy” hàng.

 

Dịp lễ Giáng sinh, các bạn gái thuê nhiều nhất là váy đỏ, áo choàng. Nếu như năm ngoái, chỉ một tuần trước Noe, khách mới bắt đầu thuê thì năm nay, các bạn rục rịch thuê đồ từ đầu tháng, càng sát ngày càng đông hơn”, Chi nói.
 
Từ một cô gái thích chụp ảnh, Khánh Chi chuyển sang cho thuê trang phục và khá đắt hàng dịp Noel.

 

Mỗi ngày, Chi nhận lịch thuê của 10 - 30 khách, với giá cả phù hợp với sinh viên: 90.000 đồng/váy, 30.000 đồng/áo choàng lông. Vì đồ chỉ mang tính chất thời vụ, cho thuê được khoảng 15 ngày/năm nên cho dù khách hàng đề nghị lấy thêm hàng nhưng bạn cũng không đầu tư thêm đồ được.

 

Chi bày tỏ: “Kinh doanh dịch vụ này, mình cũng thường xuyên đối mặt với tình trạng “quên” trả đồ của khách, hỏng đồ... nên thường xuyên phải tự đến nhà các bạn lấy hàng về để giặt cho kịp cho khách khác thuê tiếp”.

 

Hoàng Dung

Hỗ trợ trực tuyến
CEO
hỗ trợ trực tuyến THANH HUNG SINH
  0913691899
  thanhhungsinh@nnc.net.vn
CFO
hỗ trợ trực tuyến NGUYEN THI HOA LAN
  0913501877
  nguyenhoalan@nnc.net.vn
ADMIN
hỗ trợ trực tuyến ADMIN
  024.37849934
  tchc@nnc.net.vn
Hotline: +84 913691899
 » VTV1- Công ty TNHH Nhất Nước công trình Tịnh Biên
 » Thiết bị bảo vệ chống cháy nổ máy biến áp cách điện dầu 110kV tới 500KV
 » Thi công hệ thống điện
 » Thi công xây lắp
Thống kê
  • Trực tuyến: 7
  • Lượt truy cập: 581191